Test & Measurement, Education & Training & 3D Printers

Dấu ấn nổi bật của sản xuất bồi đắp năm 2018

2018 là năm không thể phủ nhận đối với ngành công nghiệp sản xuất bồi đắp (AM). Chúng ta không chỉ thấy nhiều bản in 3D đầu tiên và những sản phẩm mới được tung ra mà ngành công nghiệp còn cho thấy những dấu hiệu rõ ràng về việc tiến tới công nghiệp hóa. Một xu hướng quan trọng khác trong năm 2018 dường như rất phù hợp để làm nổi bật vào thời điểm này của năm: chúng tôi đã thấy nhiều công ty ở AM, cả lớn và nhỏ, hợp tác và học cách làm việc cùng nhau (thông qua quan hệ đối tác, mua lại và tương tự) cho sự tiến bộ của ngành công nghiệp. Điều này chứng tỏ rằng các công ty hiểu rằng cả cạnh tranh và hợp tác sẽ là điều cần thiết để thúc đẩy ngành công nghiệp đi trước.

Dưới đây, một cái nhìn nhanh về một số điểm nổi bật trong công nghệ sản xuất bồi đắp hàng đầu năm 2018.

Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp AM tại hội nghị Oerlikon từ MTC2 hợp tác hướng tới công nghiệp hóa

Vào tháng 10 năm 2018, tập đoàn công nghệ Thụy Sĩ Oerlikon đã tập hợp hơn 1000 chuyên gia quốc tế từ ngành AM cũng như các diễn giả cao cấp và các bên liên quan trong ngành cho hội nghị MTC2 của mình. Tại sự kiện, Oerlikon đã nói rõ ý định đóng vai trò hàng đầu trong việc thúc đẩy sự hợp tác với các đối tác quan trọng như GE, Siemens và tất cả các nhà sản xuất phần cứng lớn của AM để hoàn thành quá trình công nghiệp hóa AM trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp khác nhau.

MIT ra mắt tập đoàn sản xuất bồi đắp ADAPT

MIT đã tạo ra một số tác động đáng kể đến ngành công nghiệp AM, chủ yếu thông qua các dự án nghiên cứu sáng tạo của mình. Tuy nhiên, năm nay, trường dường như đã củng cố sự tập trung của mình vào ngành AM bằng cách ra mắt một tập đoàn mới, Trung tâm Công nghệ Sản xuất bồi đắp và Kỹ thuật số Tiên tiến (có tên là ADAPT). Mục tiêu cuối cùng của ADAPT là kết hợp các nguồn lực và nỗ lực của một số bên liên quan chính trong ngành AM để thúc đẩy kinh nghiệm và khả năng nghiên cứu và phát triển độc đáo của MIT.

Đáng chú ý, MIT cũng đã khai giảng khóa học trực tuyến mới kéo dài 11 tuần về sản xuất phụ gia, có tiềm năng trở thành một trong những sáng kiến quan trọng nhất để tiếp cận các chuyên gia có mối quan tâm hoặc cổ phần trong AM trên toàn thế giới.

Siemens nhắm vào mục tiêu cho ngành công nghiệp in 3D với nhà máy Giải pháp vật liệu €30M

Siemens đã khánh thành nhà máy thứ 15 tại Anh với việc ra mắt nhà máy Materials Solution cho ngành công nghiệp sản xuất bồi đắp. Trong nhà máy, bạn có thể tìm thấy một số công nghệ sản xuất tiên tiến nhất, như hệ thống in 3D kim loại, máy hậu kỳ, máy quét 3D tiên tiến và robot tự động hoàn toàn. Nhà máy Materials Solution sẽ phục vụ một loạt các lĩnh vực, bao gồm dầu khí, sản xuất điện, hàng không vũ trụ, ô tô, dụng cụ và công nghiệp chế biến và đua xe.

HP giới thiệu công nghệ in HP Metal Jet 3D mới của mình

Vào cuối tháng 9 năm 2018, HP Inc. đã đặt nhiều suy đoán của ngành vào phần còn lại với thông báo về nền tảng in 3D kim loại mới của mình: HP Metal Jet. Tương tự như công nghệ in Multi Jet Fusion, nền tảng kim loại AM HP mới hứa hẹn lớn, bao gồm khả năng in các bộ phận kim loại chức năng cơ học để sản xuất hàng loạt với năng suất cao hơn tới 50 lần và chi phí chỉ bằng một nửa so với các hệ thống phun bụi cạnh tranh. Công ty sẽ chính thức ra mắt Dịch vụ sản xuất máy bay phản lực kim loại HP vào năm 2019 để đáp ứng các đơn đặt hàng cho các bộ phận kim loại cấp sản xuất.

EOS giới thiệu một triệu công nghệ LaserProFusion AM cho polyme

EOS đã giới thiệu công nghệ LaserProFusion AM mới cho polyme tại Formnext 2018, một công nghệ hứa hẹn mức năng suất cao có thể cạnh tranh với các quy trình ép phun. Quá trình này bao gồm việc sử dụng gần một triệu laser diode để làm nóng chảy vật liệu polymer, bồi đắp từng lớp từng lớp. Công nghệ mới này không chỉ củng cố vị trí của EOS trong phân khúc polymer AM mà còn chứng minh rằng việc sản xuất polymer đang chuyển sang một giai đoạn mới, công nghiệp hơn.

3D Systems mở ra một kỷ nguyên mới trong ngành sản xuất với Figure 4 Production

Một sản phẩm đáng chú ý khác trong năm 2018 là hệ thống sản xuất mô-đun Figure 4 Production. Nó là một công nghệ AM có khả năng thay đổi hoàn toàn cách thức sản xuất các bộ phận bằng nhựa. Hệ thống Figure 4 Production cho phép đúc kỹ thuật số cho các bộ phận nhựa khối lượng thấp và trung bình. Không giống như ép phun truyền thống, khuôn đúc kỹ thuật số Figure 4 không yêu cầu các quy trình công cụ tốn kém, tốn thời gian.

Stratasys giới thiệu công nghệ in 3D cực nhanh với spinoff EVOLVE

Trong lĩnh vực công nghệ mới, Stratasys cũng đặt mục tiêu vào các quy trình polymer AM công nghiệp hóa hơn với quy trình Selective Toner Electrophotographic Process (STEP) mới, được phát triển và thương mại hóa thông qua công ty mới Evolve Additive Solutions. Sau gần 10 năm là một dự án ươm tạo, công ty mới sẽ tập trung vào việc đưa công nghệ STEP độc quyền ra thị trường. Bản thân công nghệ này nhằm mục đích cung cấp sản xuất bồi đắp khối lượng lớn với tốc độ đột phá so với các quy trình có sẵn trên thị trường. Thậm chí gần đây, Evolve đã công bố một quan hệ đối tác mới với Kodak để sử dụng công nghệ hình ảnh của mình để cải thiện quy trình STEP

Khu vực sản xuất bồi đắp mới của BMW củng cố hoạt động phát triển chính cho ngành ô tô

Trong lĩnh vực ô tô, BMW đã đạt được một số lợi ích lớn trong sản xuất phụ gia. Công ty không chỉ công bố khoản đầu tư khổng lồ 10 triệu euro vào Cơ sở sản xuất bồi đắp BMW mới của mình ở Oberschleissheim, mà còn đánh dấu một cột mốc quan trọng: phần in 3D thứ một triệu trong mười năm. Cơ sở mới sẽ cho phép công ty tiếp tục phát triển và tiếp tục mở rộng chuyên môn trong lĩnh vực ô tô với AM.

Hãng hàng không GE bắt đầu sản xuất động cơ GEnx bằng công nghệ in 3D

Chuyển sang ngành hàng không, một trong những câu chuyện lớn nhất của năm 2018 đến từ GE Hàng không đã có những bước tiến quan trọng trong việc áp dụng và công nghiệp hóa kim loại AM cho sản xuất máy bay. Đáng chú ý, công ty đã chứng nhận các hệ thống kim loại Concept Laser của mình để sản xuất khung kim loại cho động cơ GEnx. Phần này, cũng đã được FAA phê duyệt, đã đi vào sản xuất quy mô đầy đủ tại cơ sở GE Hàng không ở Pennsylvania, Alabama vào tháng 10.

Tất nhiên, đây không phải là một danh sách đầy đủ các câu chuyện hàng đầu năm 2018, vì năm đó đã đầy ắp những sản phẩm đột phá nghiên cứu và khởi nghiệp mới. Những đề cập đáng chú ý khác đến từ XJet, công ty đang đưa công nghệ phun trực tiếp gốm và kim loại của mình lên một tầm cao mới và Paramatters vừa ra mắt CogniCAD, phần mềm thiết kế thế hệ thông minh cho AM.

Trích bài viết: “2018: top additive manufacturing highlights of the year” – 3D Printing Media Network

This post is also available in: enEnglish

Chia sẻ bài đăng này
  , , ,