Công nghệ bồi đắp của EOS đóng vai trò như một nhà thiết kế với đa dạng các ý tưởng. Nó phù hợp để tạo mẫu nhanh cũng như cho phép các biến thể sản phẩm được sản xuất hiệu quả về mặt chi phí trong sản xuất nối tiếp sử dụng vật liệu chất lượng cao.

Công nghệ bồi đắp (AM) đã giúp các nhà thiết kế giày như thế nào?

Nhà thiết kế giày người Anh – Kerrie Luft đã chứng minh rằng sự kết hợp bất thường giữa công nghệ AM và lĩnh vực giày này lại tạo ra hiệu quả rất cao.
Kerrie Luft sử dụng công nghệ AM tiên tiến của EOS trong mọi concept thiết kế. Bộ sưu tập mới nhất của cô “Nouveau” có các yếu tố nghệ thuật tân thời. Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, nhà thiết kế đã tạo ra các hình dạng sáng tạo cho phần trên của giày và gót bằng cách sản xuất titan, áp dụng hình học phức tạp của gót giày vào sản phẩm thực tế.

Kerrie Luft cho biết cô yêu thích quy trình thiết kế và ứng dụng của AM trong công việc thiết kế giày. Những cấu trúc của gót giày đòi hỏi vật liệu có độ bền cao, chính vì vậy Kerrie Luft đã chọn titan. Những đôi giày khác thường trong bộ sưu tập MA của cô đã tạo ấn tượng mạnh và được trưng bày tại Phòng trưng bày Mall ở London.

Cũng trong lĩnh vực này, công nghệ bồi đắp đã giúp cho một số nhà thiết kế khác có nhiều ý tưởng hơn trong việc thiết kế và sản xuất các đôi giày ấn tượng. Ross Barber là một nhà thiết kế khác kết hợp công nghệ tiên tiến với nghề thủ công truyền thống của thợ đóng giày. Ross lần đầu tiên biết đến công nghệ thiêu kết laser trong khi ông đã từng có tấm bằng thiết kế BA. Sau đó, ông quyết định sử dụng nó để thực hiện concept giày của mình cho một nhiệm vụ MA. Cái sau bao gồm tám đôi giày nam tượng trưng cho một cuộc tấn công virus lan rộng, từ đế của đôi đầu tiên cho đến hình dáng của đôi cuối cùng.

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác, hãy ấn nút theo dõi Fanpage của Vecomtech.

This post is also available in: English